SỬ DỤNG HIỆU QUẢ VÀ TIẾT KIỆM PHÂN BÓN GIỮA BÃO GIÁ! TẠI SAO KHÔNG?

Trước thực trạng phân bón đang ngày càng đắt đỏ, giá phân leo thang đến mức giá kỷ lục như hiện nay khiến giá thành sản xuất lúa tăng cao dẫn đến lợi nhuận của bà con trở nên thấp đi và đôi khi phải lỗ vốn.

Tuy nhiên, trong canh tác lúa hay bất kì loại cây trồng nào cũng không thể thiếu việc sử dụng phân bón, do đó điều chúng ta có thể làm trong giai đoạn này là sử dụng phân bón một cách có hiệu quả và tiết kiệm để tối ưu hóa chi phí sản xuất.

VẬY LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ THỂ GIẢM LƯỢNG PHÂN BÓN VÀ SỬ DỤNG PHÂN BÓN HIỆU QUẢ?

Trên thực tế, cây trồng không hề hấp thu hết lượng phân bón mà chúng ta cung cấp. Theo nghiên cứu của nhà khoa học De Datta (1979) cũng chỉ ra rằng, ở các vùng nhiệt đới tỷ lệ hấp thu đạm của cây lúa chỉ khoảng 30-50% lượng phân bón vào. Phần lớn lượng phân đạm còn lại sẽ bị mất đi do bốc hơi, trực di và chảy tràn. Do đó, chúng ta có thể giảm lượng phân bón thông qua cách giảm tối thiểu sự thất thoát này.

Theo GS. TS VÕ TÒNG XUÂN (chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực nông nghiệp) chúng ta hoàn toàn có thể giảm đi 50% lượng phân bón nếu bón phân đúng cách 2-3/5 lượng phân sẽ được bón lót và 2 phần còn lại sẽ được chia làm 2 cử bón là bón thúc vào 25 ngày sau sạ và bón nuôi đòng, cách bón này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm phân bón lên đến 50%.

Nhằm ứng phó trước bối cảnh phân bón ngày một sốt giá, giúp bà con sử dụng hiệu quả tiết kiệm chi phí sản xuất, IDA GLOBAL xin gửi đến bà con quy trình canh tác tiết kiệm phân bón và bộ giải pháp cho lúa ngay từ đầu vụ.

IDA Global-Nâng tầm nông nghiệp Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *