NHỆN ĐỎ GÂY HẠI TRÊN CÂY CÓ MÚI

TÌM HIỂU VỀ NHỆN ĐỎ

CÁCH PHÒNG TRỪ NHỆN ĐỎ GÂY HẠI CÂY TRỒNG - Tanixa

Nhện đỏ hại cây ăn quả có múi (Panonychus citri McGregor) là một trong các loài gây hại phổ biến trên cây ăn quả có múi. Nhện đỏ có kích thước cơ thể nhỏ bé, chu kỳ vòng đời ngắn, sức đẻ trứng cao, khả năng thích nghi nhanh với điều kiện ngoại cảnh, loài nhện đỏ này rất dễ bùng phát thành dịch.

Nhện đỏ là loài đa ký chủ có vòng đời ngắn (10-15 ngày) nên mật số tăng rất nhanh nhất là trong điều kiện khô hạn.

Chúng có thể gây hại trên nhiều bộ phận của cây:

● Trên lá, khi bị gây hại sẽ có những chấm nhỏ li ti, khi bị nặng, vết chấm lan rộng, lá có màu ánh bạc, biến dạng… sau đó có thể bị khô và rụng. Khi mật số nhện cao, cành non cũng bị làm cho khô và chết.

● Trên trái, nhện thường sống tập trung ở phần lõm (cuống trái, đáy trái). Nhện chích hút dịch ở lớp biểu bì trái non làm vỏ trái bị biến màu và các vết thương khô lại tạo nên những vết sần sùi gọi là da lu, da cám…ảnh hưởng đến mẫu mã của trái.

CÁCH PHÒNG TRỪ NHỆN ĐỎ GÂY HẠI CÂY TRỒNG - Tanixa

Cách phòng trị: Phun các loại thuốc có chứa gốc lưu huỳnh hay phun dầu khoáng D-CTron Plus nồng độ 0,5 – 1 lít dầu/ 100 lít nước.

Mùa nắng, tưới nước đầy đủ để làm tăng ẩm độ vườn cây.

Tránh trồng dầy, tỉa cành cho thông thoáng, vệ sinh vườn thường xuyên. Tăng cường bón phân kali.

Quản lí nhện đỏ bằng thuốc hóa học ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người tiêu dùng, sử dụng thuốc có nguồn gốc hóa học để diệt nhện lâu ngày sẽ trở nên kháng thuốc áng thuốc. Để quản lý hiệu quả nhện đỏ công ty TNHH xuất nhập khẩu IDA GLOBAL cho đời sản phẩm DIỆT NHỆN ĐỎ diệt sạch sâu nhện.

Sản phẩm được sản xuất với công nghệ hiện đại với thành phần chính là Abamectin hoạt động bằng cách tác động đến hệ thần kinh của côn trùng thông qua việc kích hoạt ion clorua làm ức chế axit gamma-aminobutyric. Nói theo cách dễ hiểu hơn. Hoạt chất Abamectin tiêu diệt côn trùng bằng cách làm gián đoạn hệ thống thần kinh của chúng. Điều này khiến côn trùng ngừng ăn, cuối cùng chúng chết đói. Hoạt chất này có tác động chậm, cho phép côn trùng mang theo thuốc trở lại tổ của chúng. Đối với gián thì ngược lại, thuốc không truyền theo tiếp xúc gần mà truyền bằng cách thông qua phân của gián.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *