MANCOZEB & METALAXYL – BỘ ÁO GIÁP BẢO VỆ CÂY TRỒNG KHỎI NỨT THÂN XÌ MỦ, AN TÂM CANH TÁC NGHỊCH VỤ!

Trong canh tác cây ăn trái, Phytophthora sp. là loài nấm có nguồn gốc lây nhiễm từ đất và nguồn nước gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến bộ rễ, tổn hại đến hệ thống mạch dẫn của cây trồng. Nứt thân xì mủ là bệnh xuất hiện phổ biến trên cây có múi, đặc biệt tàn phá nặng nề trên sầu riêng. Bởi giá trị kinh tế cao mà sầu riêng đem lại mà canh tác nghịch vụ luôn là lựa chọn hàng đầu của bà con nhà vườn. Khi trời vào mùa mưa và mực nước dâng cao rất khó khăn cho cây khi đang mang trái nhưng là điều kiện thuận lợi để các nấm bệnh tấn công, làm giảm sức mang trái và nguy cơ gây chết cả cây.

Do đó, IDA Global cho ra đời bộ giải pháp Mancozeb & Metalaxyl, đặc trị bệnh nứt thân xì mủ trên các đối tượng cây trồng.✅ Tác động tiêu diệt hữu hiệu nấm bệnh bằng cơ chế kép của hai hoạt chất Metalaxyl và Mancozeb. Hoạt chất Metalaxyl là hoạt chất trừ nấm thuộc nhóm Alanine đặc biệt hiệu quả với nhóm nấm Oomycetes có tác dụng nội hấp và lưu dẫn mạnh. Thuốc được hấp thu qua lá, thân, rễ cây trồng. Sau đó vận chuyển, lưu dẫn trong cây, ức chế tổng hợp protein, can thiệp vào quá trình tổng hợp ARN Ribosome của tế bào nấm.  Mancozeb gây ức chế hoạt động của các quá trình sinh hóa khác nhau trong tế bào chất và ty thể, phá vỡ sự nảy mầm của bào tử nấm bệnh.

✅ Là bộ đôi trừ nấm bệnh phổ rộng nhờ sự kết hợp đặc biệt của 2 hoạt chất có tác dụng tiếp xúc, nội hấp và tính lưu dẫn cực mạnh mạnh giúp bảo vệ tốt nhất bên trong lẫn bên ngoài cây trồng, hấp thu nhanh và bám dính mạnh hạn chế bị rửa trôi khi trời mưa.

✅ Làm chậm khả năng hình thành tính kháng thuốc của nấm bệnh, có hiệu quả trừ bệnh cao, bảo vệ toàn diện cây trồng, ngay cả những phần non mới mọc sau khi phun.

🎯Hướng dẫn sử dụng

👉 Phòng bệnh: Rãi vôi quanh gốc, quét Mancozeb vào thân với liều lượng 5-10gr/lít

👉 Trị bệnh: Dùng dao cạo sạch lớp vỏ ngay vị trí nứt thân (Lưu ý: thu gom phần vỏ bị bệnh vừa cạo đem tiêu hủy). Pha METALAXYL với liều lượng 2gr/lít quét vào vết cạo. Kết hợp phun và đổ gốc Metalaxyl với liều lượng 40-50gr/bình 25 lít.

Chúc bà con canh tác đạt hiệu quả cao, Trúng mùa-Được giá!

——————————————–

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *