GIÁ LÚA GẠO HÔM NAY 2/12/2021:  Giá lúa gạo duy trì ổn định

Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục duy trì ổn định. Trên thị trường xuất khẩu, giá chào bán gạo của Việt Nam đi ngang sau khi điều chỉnh giảm mạnh ở phiên trước đó.

Trên thị trường thế giới, giá chào bán gạo xuất khẩu của Việt Nam hôm nay ổn định sau phiên điều chỉnh giảm mạnh. Hiện gạo 5% tấm 415-419 USD/tấn; Gạo 25% tấm 393-397 USD/tấn; Gạo 100% tấm 333-337 USD/tấn; Jasmine 573-577 USD/tấn.

Số liệu của Tổng cục Hải quan cho thấy lũy kế đến giữa tháng 11, xuất khẩu gạo Việt Nam mới đạt gần 5,5 triệu tấn – mức thấp hơn mọi năm và để hoàn thành mục tiêu 6,5 triệu tấn thì ngành gạo phải xuất khẩu thêm hơn 1 triệu tấn. Tuy vậy, theo nhận định của Hiệp hội Lương thực Việt Nam, tháng cuối năm sẽ gia tăng mạnh nhất nhu cầu nhập khẩu gạo của các thị trường để phục vụ cho tiêu dùng dịp cuối năm và Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán ở một số quốc gia. Cùng với điều kiện các hoạt động sản xuất, logistics đã được khơi thông trở lại thì sự bứt phá của các doanh nghiệp sẽ mang lại hy vọng đạt được mục tiêu xuất khẩu cả năm 2021. Nếu các doanh nghiệp có đầu ra tốt thì kết quả cuối năm của ngành hàng sẽ vẫn khả quan ở mức 6,2 – 6,5 triệu tấn.

Bảng giá lúa gạo tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Nguồn Báo Công Thương.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *