GẤP RÚT XUỐNG GIỐNG ĐỂ CHUẨN BỊ VỤ LÚA ĐÔNG XUÂN

IDA Global– Gấp rút gieo sạ vụ lúa Đông Xuân năm 2021-2022 để ứng phó kịp thời trước nguy cơ hạn mặn xâm nhập sớm và chủ động nguồn nước.

Năm 2021 là năm thứ 10 liên tiếp ĐBSCL xảy ra lũ nhỏ và mùa nước nổi trên ruộng rất thấp, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho vụ lúa Thu Đông. Tuy nhiên, bà con nông dân có thể đối mặt nguy cơ thiếu lượng nước ngọt để phục vụ cho vụ lúa Đông Xuân năm nay. Do đó, để né hạn và nước mặn xâm nhập khi mùa khô được dự báo đến sớm hơn năm trước thì các đại phương đã gấp rút lên lịch xuống giống vụ Đông Xuân sớm nhất có thể.

Tại Hậu Giang, bà con nông dân đã chủ động bơm nước sạ sớm để tránh một số loại dịch hại như sâu cuốn lá, rầy nâu, bệnh vàng lùn và lùn xoắn lá, bệnh đạo ôn gây hại, hay các yếu tố thời tiết, thủy văn gây bất lợi đến sản xuất.  Tỉnh Hậu Giang đã xây dựng kế hoạch xuống giống vụ lúa Đông Xuân 2021-2022 trên địa bàn thành 2 đợt:  đợt 1 từ ngày 24-30/11, đợt 2 từ ngày 22-29/12/2021 và tính đến nay diện tích gieo sạ trên địa bàn tỉnh ghi nhận là 10.000 ha.

Theo ghi nhận của Kỹ sư Lê Văn Mừng – Nhân viên Kỹ Thuật Quảng Bá tại khu vực Sóc Trăng-Bạc Liêu-Hậu Giang.

IDA Global-Nâng tầm nông nghiệp Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *