Phát triển nông nghiệp được coi là vấn đề then chốt, ảnh hưởng đến sự thành công trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội của nhiều quốc gia, đặc biệt là Việt Nam – một nước lấy nông nghiệp làm nền tảng. Từ sau bước chuyển mình tích cực năm 1986, đến nay giá trị sản xuất nông nghiệp của Việt Nam đang tăng trưởng ổn định, sản lượng nông sản không ngừng tăng lên và bảo đảm cân bằng cho nền kinh tế.

Nông nghiệp là ngành duy nhất có xuất siêu, giúp Việt Nam tiến sang thị trường thế giới với các mặt hàng chủ lực như: gạo, cà phê, hồ tiêu, điều…. Tuy nhiên, để thúc đẩy sự phát triển của nền nông nghiệp Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế là một bài toán khó. Bên cạnh những thuận lợi về cơ hội thì không ít khó khăn và thử thách được đặt ra:

  • Áp lực cạnh tranh trên thị trường nội địa;
  • Nguồn lực tài nguyên thiên nhiên đến nay không còn là lợi thế tiên quyết;
  • Sự đầu tư cho nông nghiệp và thu hút đầu tư từ nước ngoài chưa nhiều;

Tất cả tạo nên sự chênh lệch rõ nét giữa nông nghiệp Việt Nam và nông nghiệp thế giới. Để giải được bài toán ấy, nông sản Việt cần đảm bảo gia tăng cùng lúc hai yếu tố: sản lượng chất lượng.

IDA Global (Công ty TNHH Xuất nhập khẩu IDA Global) ra đời, là cầu nối cho nông dân Việt Nam tiếp cận các liệu pháp về nông nghiệp quốc tế; thúc đẩy phát triển nông nghiệp Việt Nam trong thời kỳ hội nhập. IDA Global tự hào là nơi tập hợp được đội ngũ tri thức trẻ – nhiệt huyết, cùng mang khao khát nâng tầm nông nghiệp Việt. Với tầm nhìn là doanh nghiệp đầu ngành về hợp tác quốc tế, là nhà sản xuất và phân phối các sản phẩm – vật tư nông nghiệp chất lượng cao, IDA Global mang sứ mệnh xúc tiến sự hội nhập cho nền nông nghiệp Việt Nam thông qua việc cung cấp những giải pháp tối ưu, nâng cao giá trị nông sản.

IDA Global – Nâng tầm nông nghiệp Việt Nam”